Banner

Hệ thống sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời

09/11/2021

Trên thế giới, nhiều loại thiết bị sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời đã và đang được nghiên cứu và phát triển, đặc biệt là cho nông, lâm, thủy sản, do những sản phẩm này thường yêu cầu nhiệt độ sấy và tốc độ sấy thấp. Tuy nhiên, phương pháp sấy ứng dụng công nghệ năng lượng mặt trời cũng có những trở ngại đáng kể như chưa có thiết bị bán sẵn, còn hạn chế ở quy mô lớn, và các thiết bị có hiệu suất cao lại có chi phí đầu tư lớn.

Xem thêm

Thiết bị khử muối hiệu quả cao chạy bằng năng lượng mặt trời

18/06/2021

Công nghệ bốc hơi giao diện điều khiển bằng năng lượng mặt trời, một giải pháp tiềm năng giảm thất thoát nhiệt và cải thiện hiệu suất chuyển đổi năng lượng mặt trời thành nhiệt năng, được ứng dụng trong khử trùng, chưng cất, khử muối nước biển, sản xuất điện mặt trời.

Xem thêm

HỖ TRỢ TÀI CHÍNH ĐỐI VỚI DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA (DNNVV) TỪ QUỸ PHÁT TRIỂN DNNVV

09/09/2021

Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa (Quỹ) thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư là tổ chức tài chính Nhà nước, hoạt động không vì mục tiêu lợi nhuận, có chức năng hỗ trợ tài chính cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) theo quy định tại Nghị định số 39/2019/NĐ-CP ngày 10/5/2019 của Chính phủ.

Xem thêm

SỬA ĐỔI NGHỊ ĐỊNH 52/2013/NĐ-CP VỀ THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

22/06/2021

Dự thảo sửa đổi Nghị định 52/2013/NĐ-CP về thương mại điện tử (TMĐT) do Bộ Công Thương soạn thảo đang được lấy ý kiến rộng rãi. Dự thảo lần này có bổ sung nhiều điểm mới nhằm lấp đầy "khoảng trống" pháp lý, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với hoạt động TMĐT.

Xem thêm